THỦ TƯỚNG HUN SEN KÊU GỌI NHÂN DÂN AN TÂM TẬN HƯỞNG LỄ QUỐC KHÁNH VÀ LỄ HỘI NƯỚC 2019

THỦ TƯỚNG HUN SEN KÊU GỌI NHÂN DÂN AN TÂM TẬN HƯỞNG LỄ QUỐC KHÁNH VÀ LỄ HỘI NƯỚC 2019

THỦ TƯỚNG HUN SEN KÊU GỌI NHÂN DÂN AN TÂM TẬN HƯỞNG LỄ QUỐC KHÁNH VÀ LỄ HỘI NƯỚC 2019

THỦ TƯỚNG HUN SEN KÊU GỌI NHÂN DÂN AN TÂM TẬN HƯỞNG LỄ QUỐC KHÁNH VÀ LỄ HỘI NƯỚC 2019

 

 

 

 

Kiểm soát được kế hoạch hồi hương của Sam Rainsy, Thủ tướng Hun Sen hôm qua 7/11 đã kêu gọi công chúng an tâm và tận hưởng ngày Lễ Quốc khánh và Lễ hội nước diễn ra vào cuối tuần này.

 

“Tôi thông báo rằng sẽ không có cuộc đụng độ nào ở Phnom Penh vì mục tiêu an ninh quốc gia chỉ nhắm đến chín người,” ông Hun Sen nói, đề cập đến Rainsy và các đồng sự bao gồm Eng Chhai Eang, Mu Sochua, Ou Chanrith, Ho Vann, Long Ry, Men Sothavrin, Tioulong Saumura và Nuth Romdol.

 

“Không phải lo lắng về chín người đó vì họ sẽ không thể đến,” ông Hun Sen trấn an. Trước sự kiện Sam Rainsy có kế hoạch trở lại Vương quốc đúng vào ngày Quốc khánh Campuchia. “Chính phủ sẽ có hành động pháp lý đối với chín người đang bị tòa án truy nã.”

 

Rainsy đã thề sẽ trở lại Vương quốc vào ngày 9 tháng 11, nhằm khôi phục nền dân chủ và nhân quyền. Tuy nhiên, Chính phủ Hoàng gia Campuchia xác nhận Rainsy và các cộng sự đã lên kế hoạch đảo chính, lật đổ chính phủ.

 

 

 

Tối hôm qua 7/11, Rainsy đã bị Thai Airways từ chối phục vụ ở sân bay Charles de Gaulle - Pháp, trước khi lên máy bay để đến Thái Lan.

 

“Tôi vô cùng sốc vì mọi người cần tôi ở Campuchia,” Rainsy nói với các nhà báo tại sân bay Charles de Gaulle ngay sau khi một nhân viên tại quầy của Thai Airways từ chối phục vụ.

 

 

 

Các đảng viên cũ của CNRP trong vài tuần qua cũng đã được phát hiện ở Malaysia và Indonesia. Một số đã bị tạm giữ để thẩm vấn.

 

Bản thân Rainsy thì bị cấm đi quá cảnh ở Thái Lan.

 

Ông Hun Sen hôm qua đã bày tỏ lời cảm ơn Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha vì đã không cho phép Rainsy vào Thái Lan.

 

 

 

“Tôi đã làm việc với tất cả người đồng cấp thân thiết của chúng ta trong khối Asean trong suốt thời gian tham dự Hội nghị thượng đỉnh Asean ở Thái Lan,” Hun Sen nói. “Đây là điều rất quan trọng để duy trì hòa bình, ổn định cho Vương quốc.”

 

Ông Hun Sen cũng khẳng định Rainsy đã vượt quá giới hạn khi xúc phạm Quốc vương Norodom đồng thời kêu gọi hàng ngàn người bắt giữ đương kim Thủ tướng và lật đổ chính quyền.

 

“Hun Sen này không dễ bị bắt đâu”, ông nói. Ông cũng lưu ý rằng những người liên quan đến kế hoạch trở về của Rainsy nên tự thú để tránh bị bỏ tù. “Chúng tôi sẽ tha thứ cho các anh nếu các anh sẵn sàng từ bỏ âm mưu đảo chính của mình.”

 

Ông Hun Sen cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế hiểu lập trường của Campuchia.

 

“Chúng tôi không có sự lựa chọn nào khác, chúng tôi phải bảo vệ đồng bào của mình đang tận hưởng hòa bình,” Thủ tướng nói. “Chúng tôi không cho phép một nhóm nhỏ người phá hủy hòa bình của đất nước.”

 

Ngoại trưởng Prak Sokhonn hôm qua cho biết chính phủ đã gửi lệnh của tòa án tới các nước trong khối Asean, xác định rằng nhóm Rainsy đang bị truy nã vì tội hình sự ở Campuchia.

 

“Nguyên tắc khối Asean là không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của các thành viên trong khối,” Ngoại trưởng Sokhonn nói. “Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã không cho phép các hoạt động chống chính phủ hoạt động trên lãnh thổ Thái Lan.”./.

 

Chia sẻ:
0988667759

Đăng ký nhận tin từ công ty chúng tôi hàng tuần

VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT

Copyright © 2019 Công Ty TNHH CS Thành Phát. All right Reserved. Design by VIETIT

Hỗ trợ trực tuyến
Facebook chat