THỦ TƯỚNG HUN SEN BIỆN MINH CHO NHU CẦU THUÊ CÔNG NHÂN XÂY DỰNG TRUNG QUỐC.

THỦ TƯỚNG HUN SEN BIỆN MINH CHO NHU CẦU THUÊ CÔNG NHÂN XÂY DỰNG TRUNG QUỐC.

THỦ TƯỚNG HUN SEN BIỆN MINH CHO NHU CẦU THUÊ CÔNG NHÂN XÂY DỰNG TRUNG QUỐC.

THỦ TƯỚNG HUN SEN BIỆN MINH CHO NHU CẦU THUÊ CÔNG NHÂN XÂY DỰNG TRUNG QUỐC.

 

Thủ tướng Hun Sen mới đây biện minh cho sự cần thiết của công nhân Trung Quốc tại Vương quốc này bằng cách nói rằng công nhân địa phương vẫn thiếu chuyên môn.

Ông Hun Sen, trong chuyến thăm kiểm tra tới Sân vận động quốc gia Morodok Techo, cho biết công dân Trung Quốc làm việc tại Vương quốc này được phép làm việc và chuyên môn của họ là cần thiết để phát triển các dự án trọng điểm.

“Tại sao có công nhân Trung Quốc làm việc tại Campuchia? Đó là bởi vì chúng ta không có đủ nhân công và lực lượng của chúng ta cũng thiếu chuyên môn kỹ thuật.” ông nói. “Tất cả các dự án xây dựng này không đơn giản chỉ là xây dựng. Cả khu vực nhà nước và tư nhân đều đòi hỏi tay nghề kỹ thuật cao cho các dự án xây dựng của họ.”

Ông lưu ý rằng một khi việc xây dựng Sân vận động quốc gia Morodok Techo kết thúc, mọi người đều được chào đón đến thăm.

Ông Hun Sen cho biết: “Chúng ta hãy hỏi họ liệu công nhân Campuchia của chúng ta có đủ năng lực để thực hiện loại công trình này hay không.”

Ông lưu ý rằng trong quá khứ, các chuyên gia Trung Quốc đã chia sẻ kiến thức của họ với người Campuchia và họ không còn ở đây.

“Nếu chúng ta nhìn lại vài năm trước, các xưởng may đã thuê các chuyên gia nước ngoài - không chỉ từ Trung Quốc - bởi vì chúng ta đã không có đủ chuyên gia.” ông Hun Sen nói. “Trong những năm gần đây, các nhà máy may mặc và một số nhà máy khác đã rút các kỹ thuật viên nước ngoài của họ sau khi Campuchia có thể cung cấp các chuyên gia riêng của họ.”

Ông nói người Campuchia nên hiểu sự cần thiết có mặt của các chuyên gia Trung Quốc.

“Chúng ta phải hiểu tình huống này” ông Hun Sen nói. Khi công việc của họ hoàn tất, họ sẽ không sống ở đây, họ sẽ trở về nhà.

Yann Thy, tổng thư ký Liên đoàn Công đoàn Gỗ và Công nhân Campuchia, hôm qua cho biết mặc dù ông Hun Sen có quan điểm, chính phủ phải làm nhiều hơn để đào tạo công nhân địa phương.

“Tôi nghĩ rằng bài phát biểu của ông là đúng, nhưng không phải tất cả”, ông Thy nói. “Chúng ta chấp nhận rằng công nhân Campuchia đang thiếu kỹ năng và năng lực, nhưng trách nhiệm chính phủ là phải đào tạo họ.”

Ông lưu ý rằng sự gia tăng của công nhân Trung Quốc tại Vương quốc này đang là vấn đề bởi họ được đối xử khác với công nhân địa phương.

“Chính phủ đã không quy định số lượng công nhân Trung Quốc và Campuchia”, ông Thy nói. “Ở một số nơi, có quá nhiều công nhân Trung Quốc - và họ nhận được mức lương cao hơn.”

“Tại tỉnh Preah Sihanouk, công nhân xây dựng Campuchia nhận được từ 10 đến 13 USD mỗi ngày, trong khi công nhân xây dựng của Trung Quốc nhận được ít nhất 40 USD/ngày”, ông lưu ý.

Ông nói rằng ngay cả chỗ ở cho công nhân Trung Quốc cũng khác xa với chỗ ở cung cấp cho công nhân địa phương.

Ông Thy lưu ý rằng lao động địa phương sẽ mất cơ hội việc làm và thu nhập khi lao động Trung Quốc làm việc tại Vương quốc, điều đó sẽ ảnh hưởng đến mức sống của lao động địa phương.

Các quan chức Bộ Lao động không đưa ra bình luận./.

Chia sẻ:
0988667759

Đăng ký nhận tin từ công ty chúng tôi hàng tuần

VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT

Copyright © 2019 Công Ty TNHH CS Thành Phát. All right Reserved. Design by VIETIT

Hỗ trợ trực tuyến
Facebook chat