Thủ tướng Campuchia Hun Sen: “Lãnh đạo Singapore góp phần vào vụ thảm sát nhân dân Campuchia”

Thủ tướng Campuchia Hun Sen: “Lãnh đạo Singapore góp phần vào vụ thảm sát nhân dân Campuchia”

Thủ tướng Campuchia Hun Sen: “Lãnh đạo Singapore góp phần vào vụ thảm sát nhân dân Campuchia”

Thủ tướng Campuchia Hun Sen: “Lãnh đạo Singapore góp phần vào vụ thảm sát nhân dân Campuchia”

 

Thủ tướng Campuchia Hun Sen, hôm thứ Năm, đã phản ứng cứng rắn trước tuyên bố của ông Lý Hiển Long, Thủ tướng Singapore về bài viết trên facebook ngày 31 tháng 5 năm 2019.

 

 

Thông qua bài đăng trên Facebook hôm thứ Năm, Thủ tướng Hun Sen đã viết:

“Tôi vô cùng đáng tiếc khi biết bài đăng trên Facebook của Ngài Lý Hiển Long, Thủ tướng Singapore, vào ngày 31 tháng 5 bày tỏ lời chia buồn Tướng Prem Tinsulanonda qua đời, trong đó ông nói về nhiệm kỳ Thủ tướng của ông [Tướng Prem] trùng hợp với các thành viên ASEAN (lúc đó là năm quốc gia) cùng nhau chống lại Việt Nam xâm lược vào Campuchia và chính phủ Campuchia đã thay thế chế độ Khmer Đỏ ...”

Tuyên bố của ông phản ánh quan điểm của Singapore rõ ràng ủng hộ chế độ diệt chủng và mong muốn điều này tái diễn ở Campuchia.

Singapore là nơi tổ chức cuộc họp ba bên để thành lập chính phủ liên minh Dân chủ Campuchia, làm kéo dài chiến tranh và sự đau khổ của người dân Campuchia thêm 10 năm nữa. Đó là một hành động chống lại sự tồn vong của người dân Campuchia.

Tuyên bố của ông cũng là một sự xúc phạm đến sự hy sinh của các tình nguyện viên quân đội Việt Nam đã giúp giải phóng Campuchia khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ.

Tuyên bố của ông đã cho người dân Singapore và thế giới biết rằng nhà lãnh đạo Singapore thực sự đã góp phần vào vụ thảm sát người dân Campuchia.

Cuối cùng, tôi hỏi rằng liệu ông Lý Hiển Long có xem việc đưa ra xét xử các lãnh đạo Khmer Đỏ là hợp pháp không?”

Phát ngôn nhân của Việt Nam cho biết tuyên bố của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long về cuộc chiến của quân đội Việt Nam chống chế độ diệt chủng Khmer Đỏ là không đúng sự thật lịch sử.

Bà Lê Thị Thu Hằng, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Việt Nam lấy làm “đáng tiếc” rằng tuyên bố của ông Lý Hiển Long không phản ánh lịch sử một cách khách quan, tạo dư luận tiêu cực, các hãng truyền thông địa phương đưa tin.

 

Bà nói rằng sự cống hiến và hy sinh của người Việt Nam trong việc giúp người dân Campuchia chấm dứt nạn diệt chủng Khmer Đỏ là sự thật đã được công nhận rộng rãi.

Đóng góp và hy sinh của Việt Nam trong việc cùng nhân dân Campuchia chấm dứt tội ác diệt chủng của Khmer Đỏ là sự thật đã được thừa nhận rộng rãi. Ngày 16/11/2018, Toà án đặc biệt xét xử tội ác Khmer Đỏ đã ra phán quyết về tội ác diệt chủng chống nhân loại của Khmer Đỏ. Phán quyết đã phản ánh khách quan sự thật lịch sử, thực thi công lý, trả lại công bằng cho các nạn nhân, được Liên Hiệp Quốc và cộng đồng quốc tế hoan nghênh".

“Là một thành viên có trách nhiệm của ASEAN, Việt Nam đã và sẽ làm việc hết sức mình với các thành viên khác để xây dựng một cộng đồng vững mạnh, thống nhất, đoàn kết và vững chắc, đóng vai trò trung tâm trong khu vực”. Bà Hằng khẳng định trong phát ngôn tối ngày 4/6.

Chia sẻ:
0988667759

Đăng ký nhận tin từ công ty chúng tôi hàng tuần

VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT

Copyright © 2019 Công Ty TNHH CS Thành Phát. All right Reserved. Design by VIETIT

Hỗ trợ trực tuyến
Facebook chat