RA MẮT SÁCH NHÂN KỶ NIỆM 42 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG CAMPUCHIA

RA MẮT SÁCH NHÂN KỶ NIỆM 42 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG CAMPUCHIA

RA MẮT SÁCH NHÂN KỶ NIỆM 42 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG CAMPUCHIA

RA MẮT SÁCH NHÂN KỶ NIỆM 42 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG CAMPUCHIA

VOV.VN - Nhân kỷ niệm 42 năm ngày lật đổ chế độ diệt chủng, giải phóng Campuchia, tối qua (7/1), tại Thủ đô Phnom Penh đã diễn ra chương trình giới thiệu cuốn sách “Fight the enemy, find love”.

 

Cuốn sách kể về câu chuyện trong thời kỳ chiến tranh chống Khmer Đỏ của tác giả Ek Tha, Người phát ngôn Hội đồng Bộ trưởng Campuchia.

Tại buổi giới thiệu tác phẩm của mình, tác giả Ek Tha cho biết, bản thân ông đã chứng kiến sự tàn độc của chế độ diệt chủng Pol Pot và cuộc chiến đấu của những người lính Campuchia với sự giúp đỡ của bộ đội tình nguyện Việt Nam đánh đổ chế độ Khmer Đỏ, xây dựng phát triển đất nước như ngày nay.

 

Tác giả Ek Tha

 

Trong những năm tháng chiến tranh gian khổ ác liệt đó, tác giả vẫn quan sát được những mầm sống tươi đẹp, tình yêu lãng mạn hứa hẹn về một tương lai tươi sáng. Và đây chính là cảm hứng để ông tạo ra tác phẩm “Fight the enemy, find love” (Tạm dịch: Chiến đấu chống kẻ thù, tìm thấy tình yêu).

Phát biểu tại buổi giới thiệu sách, Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia Lại Xuân Chiến đã đánh giá cao ý nghĩa và giá trị của cuốn tiểu thuyết, cho rằng, câu chuyện đầy tính nhân văn của tác giả đem đến cho độc giả một góc nhìn khác về cuộc chiến tranh, bất chấp sự khốc liệt và thù địch của cuộc chiến, tình yêu nảy nở giữa những người từng là kẻ thù đã đem lại hòa bình, hạnh phúc.

                      Tác giả Ek Tha chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

 

Câu chuyện cũng khắc họa hình ảnh người lính Việt Nam đã cùng cô gái Campuchia xây dựng tổ ấm hạnh phúc, tượng trưng cho sự hỗ trợ, giúp đỡ bằng cả mạng sống và biết bao xương máu của hàng trăm nghìn bộ đội tình nguyện Việt Nam để đem lại hòa bình và đặt nền móng xây dựng đất nước Campuchia phát triển thịnh vượng như ngày nay.

Buổi giới thiệu cuốn sách “Chiến đấu chống kẻ thù, tìm thấy tình yêu” được tổ chức đúng dịp cả nước Campuchia kỷ niệm 42 năm ngày lật đổ chế độ diệt chủng, giải phóng dân tộc. Cuốn sách này sẽ là một tư liệu giúp các thế hệ trẻ Campuchia hiểu rõ hơn về một giai đoạn lịch sử đầy bi thương, nhưng cũng là lời nhắc nhở phải tránh xa chiến tranh, bảo vệ hòa bình bằng mọi giá thông qua tình yêu thương nhân loại./.

Văn Đỗ-Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

---------------------------
CÔNG TY VẬN TẢI CS THÀNH PHÁT
- 654 Hồ Học Lãm - KP.14 - P. Bình Trị Đông B - TP.HCM (Kho hàng)
Hotline: 0988.66.77.59 - 0933.626.739
- Ta Ngov village, Khan Chbra Ampov, Phnom Penh, Cambodia.
Tel: +85566626789, +855972399999, +85566338899.
Web: https://vanchuyenthanhphat.com/
#vanchuyenthanhphat, #vanchuyenvietnamcampuchia,
#chuyenhangcampuchia, #vanchuyenhanghoa,

 

Chia sẻ:
0988667759

Đăng ký nhận tin từ công ty chúng tôi hàng tuần

VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT

Copyright © 2019 Công Ty TNHH CS Thành Phát. All right Reserved. Design by VIETIT

Hỗ trợ trực tuyến
Facebook chat