FACEBOOK CỦA THỦ TƯỚNG HUN SEN BỊ HACK

FACEBOOK CỦA THỦ TƯỚNG HUN SEN BỊ HACK

FACEBOOK CỦA THỦ TƯỚNG HUN SEN BỊ HACK

FACEBOOK CỦA THỦ TƯỚNG HUN SEN BỊ HACK

 

Trang Facebook chính thức của Thủ tướng Hun Sen bị hack hôm thứ Hai, các nhà phân tích nói rằng một bài viết đe dọa đóng cửa mạng xã hội ở Campuchia nhằm gây hoang mang trong dư luận.

 

“Công ty Facebook đã xóa và cố gắng đóng tài khoản của tôi. Tôi, Hun Sen, khẳng định rằng nếu bạn dám tắt Facebook của tôi, tôi sẽ đóng cửa Facebook ở Campuchia”.

 

Tuy nhiên, chưa đầy một giờ sau, một bài đăng xuất hiện cho biết tài khoản đã bị hack, cho biết một lượng lớn dữ liệu đã bị xóa bởi các tin tặc, những kẻ có ý định “đầu độc và phá hủy thông tin xã hội”.

 

Duong Dara, người quản lý tài khoản Facebook của Hun Sen, hôm thứ Hai cho biết: “Tin tặc đã xóa các bài đăng phổ biến trong công dân và giới trẻ.”

 

“Các bài viết phổ biến và các hoạt động quan trọng đã bị xóa. Đầu tiên, Tin tặc đã xóa các bài viết của Thủ tướng, và sau đó các hacker đã viết những dòng trên lên Facebook của ông để gây hoang mang trong xã hội.”

 

Ông nói rằng tài khoản của Thủ tướng chưa bị kiểm soát hoàn toàn bởi các tin tặc, nhưng họ đã chiếm được quyền làm biên tập viên năm ngày trước đó. Điều này cho phép họ chỉnh sửa bài viết và xóa dữ liệu.

 

“Các tin tặc đã cố gắng hack Facebook cá nhân Hun Sen nhiều lần trước đó.”: ông nói thêm.

 

Chea Pov, Tổng giám đốc Cục phòng chống tội phạm công nghệ cao thuộc Bộ Nội vụ, cũng như Phát ngôn viên của Bộ Bưu chính Viễn thông đều chưa đưa ra bình luận gì vào hôm qua.

 

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ, ông Phat Sophanit cho biết các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra sự việc.

 

Trưa hôm qua, đã có tranh luận dữ dội trên mạng xã hội, sau khi trang Facebook cá nhân của Thủ tướng Hun Sen - có gần 11 triệu người theo dõi - đã đăng thông báo đe dọa đóng cửa Facebook.

 

Một người dùng Facebook có tên Kea Sopheak đã viết: “Quá ích kỷ, [Hun Sen]. Chỉ vì Facebook của ông bị hack, mà [ông] làm cho cả nước phải chịu phiền toái.”

 

“Campuchia hoàn toàn không phải là tài sản của gia đình ông.”, Kea Sopheak nói.

 

Người dùng Facebook có tên “Assembly”, cáo buộc Hun Sen đã cố gắng đóng cửa Facebook tại Campuchia bằng cách sử dụng các tuyên bố bị hack là một cái cớ.

 

“Thật tình mà nói, Hun Sen muốn kềm chế thông tin của người dân [được biết] về những sự thật vi phạm của ông ta”, nhưng không đưa ra được bằng chứng nào.

 

Nhà phân tích chính trị Lao Mong Hay cho biết hack là một tội ác của thời đại công nghệ thông tin, mà giờ đây Hun Sen trở thành nạn nhân.

 

Ông nói rằng tin tặc đã cố ý tạo ra những hành vi bất hợp lý để đổ tội cho Thủ tướng.

 

“Nếu một người biết chuyện, có vẽ không đúng khi đóng cửa toàn bộ hệ thống Facebook [ở Campuchia] để trả đũa việc tài khoản mình bị hack.” ông nói.

 

Kin Phea, Tổng giám đốc của Viện Quan hệ Quốc tế tại Học viện Hoàng gia Campuchia, lặp lại quan điểm của Mong Hay, nói rằng các tin tặc đã cố ý xuyên tạc Hun Sen.

 

“Tin nhắn của tin tặc rõ ràng là có chủ ý. Họ muốn đưa ra một nhận thức sai lầm rằng [Hun Sen] chỉ biết nghĩ về bản thân ông ta chứ không phải nhân dân nói chung. "

 

“Họ cũng muốn [làm cho mọi người tin] rằng Thủ tướng là một nhà độc tài và chỉ đưa ra những quyết định ông ấy muốn. Ý định của bọn tin tạc là gieo rắc sự hoang mang [trong dư luận]. "

 

Nếu chúng ta không biết rõ [các chi tiết], thông điệp nghe có vẻ giống [Hun Sen] bởi vì ông ta là một nhà lãnh đạo [nói] rõ ràng, sắc sảo và đi thẳng vào vấn đề."

 

Vì vậy, ngôn ngữ của tin tặc được sử dụng y như như tính cách của ông ấy [Hun Sen] - sắc sảo và rõ ràng, Kin Phea nói thêm.

 

Phea nói rằng vụ hack rõ ràng là có động cơ chính trị bởi vì Thủ tướng Hun Sen là nhân vật chính trị quan trọng nhất ở Campuchia.

 

Công ty TNHH vận tải Thành Phát

Chuyên vận tải hàng sang Campuchia.

Chia sẻ:
0988667759

Đăng ký nhận tin từ công ty chúng tôi hàng tuần

VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT

Copyright © 2019 Công Ty TNHH CS Thành Phát. All right Reserved. Design by VIETIT

Hỗ trợ trực tuyến
Facebook chat