Doanh số hàng điện tử tăng 30%

Doanh số hàng điện tử tăng 30%

Doanh số hàng điện tử tăng 30%

Doanh số bán hàng điện tử tăng 30%

 

Doanh số ngành hàng điện tử ở Campuchia đã tăng mạnh vào năm ngoái, cho thấy sức mua ngày càng tăng của tầng lớp trung lưu.


Theo văn phòng  nghiên cứu toàn cầu công ty GfK của Singapore, doanh số của các sản phẩm điện tử tăng 27,8% trong năm 2018, đạt 413 triệu USD.

Trong số này, điện thoại di động chiếm 282 triệu USD, các mặt hàng hàng điện tử gia dụng gồm tivi, máy giặt, máy điều hòa và tủ lạnh - đạt 121 triệu USD.


Trong năm 2017, doanh số đạt mức 323 triệu USD, trong đó, điện thoại di động đạt 214 triệu USD và hàng điện tử gia dụng đạt 109 triệu.

Ông Sok Piseth, CEO của Ggear, nhà phân phối ủy quyền của LG Electronics tại Campuchia, cho biết nhu cầu về các sản phẩm điện tử còn tăng mạnh khi nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng.

Năm ngoái, lượng hàng của chúng tôi tiêu thụ rất lớn. Tuy nhiên, doanh số lại không tăng như mong đợi vì cạnh tranh rất khó khăn, ông nói.

Hor Men, giám đốc điều hành của Sunsimexco, một công ty nhập khẩu nhiều thương điện tử gia dụng nổi tiếng, cho biết sức mua của thị trường rất lớn nhưng sự cạnh tranh rất khốc liệt.

Doanh số bán hàng không thay đổi nhiều so với năm ngoái bởi vì có quá nhiều cửa hàng điện tử và cạnh tranh rất gay gắt, anh nói.


Thai Kheang, một nhân viên tại một cửa hàng điện tử ở Phnom Penh, đã lặp lại lời nhận xét của ông Men.

Doanh số bán hàng năm qua chỉ tăng nhẹ vì có rất nhiều nhà bán lẻ tham gia thị trường. Họ biết nhu cầu ngành hàng điện tử là rất lớn và muốn kiếm được nhiều tiền, ông nói.

Ông Piseth chỉ ra rằng các công ty hoạt động trong thị trường chợ đen có lợi thế hơn so với những công ty nhập khẩu hợp pháp và rằng đây là vấn đề cần có sự can thiệp của chính phủ.

Tôi muốn thấy sự cạnh tranh công bằng và một sân chơi bình đẳng để chúng tôi có thể cung cấp sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt cho khách hàng trong khi vẫn hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, ông nói thêm.

Năm ngoái, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Campuchia, đạt 7,5%, thu nhập bình quân đầu người tăng 1.563 USD từ mức 1.434 USD, theo thống kê  của chính phủ.

 

Cty TNHH vận tải THÀNH PHÁT.

 

Chia sẻ:
0988667759

Đăng ký nhận tin từ công ty chúng tôi hàng tuần

VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT

Copyright © 2019 Công Ty TNHH CS Thành Phát. All right Reserved. Design by VIETIT

Hỗ trợ trực tuyến
Facebook chat