Campuchia xây dựng nhà máy điện công suất 400MW ở Kandal

Campuchia xây dựng nhà máy điện công suất 400MW ở Kandal

Campuchia xây dựng nhà máy điện công suất 400MW ở Kandal

Campuchia xây dựng nhà máy điện công suất 400MW ở Kandal

 

 

“Các máy phát điện 400 megawatt chạy bằng dầu và khí đốt sẽ được xây dựng tại quận Lvea Em thuộc tỉnh Kandal.” Bộ trưởng Mỏ và Năng lượng Ty Norin cho biết hôm thứ hai.

 

Các máy phát điện được nhập khẩu từ Phần Lan và Đức, trị giá khoảng 355 triệu USD.

 

Theo Bộ trưởng, thỏa thuận sẽ được ký kết vào ngày 11/6. Dự kiến việc xây dựng sẽ mất 10 tháng và hoàn thành vào tháng 4 năm 2020.

 

Ông nói thêm rằng công ty điện lực Electric Du Cambodge (EDC) sẽ xây dựng đường truyền từ Quận Lvea Em đấu nối vào lưới điện quốc gia ở Phnom Penh.

 

"Phnom Penh hiện cần khoảng 500 megawatt. Trong mùa khô năm 2019, Phnom Penh và các tỉnh khác đã bị mất điện do thiếu nước cung cấp cho các đập thủy điện", ông Norin nói.

 

Với công suất nhà máy phát điện 400 megawatt, một nhà máy nhiệt điện than 150 megawatt ở Sihanoukville, 200 MW của thủy điện Da Sahong của Lào, đến năm 2020 Campuchia sẽ không còn thiếu điện nữa, Bộ trưởng trấn an người dân.

“Hiện tại, chính quyền tỉnh Kandal phối hợp công ty điện lực Electricite du Cambodge đang triển khai mua đất xung quanh xã Koh Reas của huyện Lvea Em để làm nhà máy.” Norin nói.

 

Ít nhất 90 gia đình bị ảnh hưởng bởi dự án, theo Phim Phira, Quận trưởng quận Lvea Em.

 

Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố chính phủ đã có được nhiều bài học từ tình trạng thiếu điện trong năm nay và sẽ không để xảy ra việc mất điện vào năm 2020, phát biểu hôm thứ Hai tại lễ tốt nghiệp tại Đại học Hoàng gia Phnom Penh ở Koh Pich hôm 3/6.

 

 

Mùa khô năm nay, chúng ta đã đối mặt với tình trạng các trạm thủy điện không hoạt động do thiếu nước. Công suất thủy điện của chúng ta lên đến 1400 megawatt nhưng chỉ có thể tạo ra khoảng 150 megawatt thậm chí ít hơn. Đây là một bài học đắt giá cho chúng tôi trong năm nay để chuẩn bị sẵn sàng cung cấp đủ điện vào năm 2020.” Thủ tướng nói.

 

Thủ tướng bày tỏ lo ngại rằng thủy điện không hoạt động hiệu quả trong mùa khô. Chính phủ sẽ cân nhắc các lựa chọn khác về nguồn cung cấp năng lượng, bao gồm các nhà máy nhiệt điện than, sử dụng dầu, hoặc khí đốt và năng lượng mặt trời.

 

Cuối tháng 4, chính phủ đã quyết định tại cuộc họp nội các quyết định xây dựng thêm một nhà máy thủy điện và hai trạm năng lượng mặt trời sẽ cung cấp tổng năng lượng 200 MW. Dự án thủy điện Stung Pursat 80 MW sẽ được xây dựng tại quận Veal Veng, tỉnh Pursat và các trạm năng lượng mặt trời 200MW đặt ở các tỉnh Pursat và Kompong Chhnang.

 

Campuchia đang thực hiện một kế hoạch mới về cung cấp năng lượng để đáp ứng với sự tăng trưởng kinh tế của quốc gia.

 

Theo Thủ tướng, tình trạng thiếu điện mà Campuchia phải đối mặt là kết quả từ sự bùng nổ của ngành xây dựng, tăng 700% trong năm 2019 so với năm ngoái. Các thành phố ở thủ đô Phnom Penh, Siêm Riệp và Sihanoukville trước đây chỉ cần 20MW, nhưng giờ đây nguồn cung 100MW vẫn không đủ đáp ứng cho các thành phố đó.

Chia sẻ:
0988667759

Đăng ký nhận tin từ công ty chúng tôi hàng tuần

VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT

Copyright © 2019 Công Ty TNHH CS Thành Phát. All right Reserved. Design by VIETIT

Hỗ trợ trực tuyến
Facebook chat