CAMPUCHIA: GIẢM 6 NGÀY NGHỈ LỄ KỂ TỪ 2020

CAMPUCHIA: GIẢM 6 NGÀY NGHỈ LỄ KỂ TỪ 2020

CAMPUCHIA: GIẢM 6 NGÀY NGHỈ LỄ KỂ TỪ 2020

CAMPUCHIA: GIẢM 6 NGÀY NGHỈ LỄ KỂ TỪ 2020

 

 

Theo đó số ngày nghỉ lễ của Campuchia sẽ giảm từ 28 ngày xuống còn 22 ngày kể từ năm tới. Ngày quốc tế nhân quyền (10/12), ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6) và ngày Ký Hòa ước hiệp định Paris (23/10) là những ngày nghỉ lễ trước đây sẽ được loại bỏ.

 

Thay vào đó thời gian nghỉ Tết của người Khmer được tăng lên bốn ngày, đồng thời 3 ngày nghỉ lễ mừng kỷ niệm sinh nhật nhà vua sẽ giảm xuống còn một ngày (13 – 15/5).

 

Đó là một trong những nội dung chính của văn bản về việc quy định các ngày nghỉ lễ dành cho công chức và nhân viên đã được Thủ tướng Hun Sen ký ban hành hôm qua.

 

Văn bản cũng nêu rõ Lễ hội Phật giáo Meak Bochea (31/1) và Ngày Quốc gia tưởng niệm nỗi kinh hoàng thời Khmer Đỏ cũng sẽ bị hủy bỏ (20/5).

 

 

Phát ngôn nhân Hội đồng Bộ trưởng, ông Ek Tha nói rằng động thái này nhằm đáp ứng những quan ngại của các nhà đầu tư cho rằng Campuchia có nhiều ngày nghỉ lễ so với các quốc gia khác.

 

  

“Chúng ta cần cắt giảm số ngày nghỉ lễ để Campuchia trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Đừng diễn giải nó khác với chủ trương này.” ông Ek Tha nhấn mạnh./.

 

 

 

Chia sẻ:
0988667759

Đăng ký nhận tin từ công ty chúng tôi hàng tuần

VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT

Copyright © 2019 Công Ty TNHH CS Thành Phát. All right Reserved. Design by VIETIT

Hỗ trợ trực tuyến
Facebook chat