CAMPUCHIA CHÚ TRỌNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH VỚI VIỆT NAM

CAMPUCHIA CHÚ TRỌNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH VỚI VIỆT NAM

CAMPUCHIA CHÚ TRỌNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH VỚI VIỆT NAM

CAMPUCHIA CHÚ TRỌNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH VỚI VIỆT NAM

Bộ Du lịch Campuchia: Việt Nam đứng hàng thứ hai về lượng khách du lịch vào Campuchia với gần 1 triệu lượt người trong năm 2018. Đất nước Chùa Tháp đã trở thành điểm đến ưa thích của du khách Việt Nam từ nhiều năm qua và Chính phủ Campuchia cũng hết sức quan tâm việc hợp tác phát triển du lịch với nước láng giềng Việt Nam.

 

 

Sau gần một tuần đi nghỉ mát tại thành phố biển Kép ở phía nam Campuchia, chị Nguyễn Thanh Hà, khách du lịch Việt Nam cho biết, từ Hà Nội bay thẳng sang thủ đô Phnôm Pênh của nước bạn, đi bằng xe ô tô khoảng 170 km nữa là đến vùng biển du lịch nổi tiếng của Campuchia. Ở đó, nước biển xanh, nắng ấm quanh năm, con người thân thiện với nhiều món ăn hấp dẫn. Ngoài tắm biển, gia đình chị còn được lên núi, thăm những khu rừng nguyên sinh vùng duyên hải. Anh Lâm Văn Thạnh, quê Trà Vinh, từng sang du lịch Campuchia rất ấn tượng với những công trình kiến trúc kỳ vĩ trong quần thể đền cổ nghìn năm tuổi Angkor Wat, Angkor Thom ở tỉnh Siem Riep thuộc miền tây - bắc nước này. Nhiều đặc sản như cá khô Biển Hồ, đường thốt nốt và lạp xường bò cũng được gia đình anh mua về làm quà.

 

Thủ đô Phnom Penh


Phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp cùng những công trình kiến trúc tráng lệ và nền văn hóa Khmer đặc sắc của Campuchia là những yếu tố hấp dẫn du khách Việt Nam. Ông Y-êng Xa Đan, 54 tuổi, hướng dẫn viên du lịch tại thành phố Siem Riep, tỉnh Siem Riep cho biết, ông thường dẫn khách Việt Nam tham quan đền Angkor Wat, đền Preah Vihear, núi Bokor, Hoàng cung, Bảo tàng tội ác của chế độ diệt chủng Pôn Pốt, Cánh đồng chết... Ông Y-êng Xa Đan chia sẻ, Campuchia hiện có khoảng 3.000 hướng dẫn viên du lịch có thể nói được nhiều ngôn ngữ khác nhau và ông là hướng dẫn viên sử dụng được tiếng Việt. Hằng năm, du khách Việt Nam đến Campuchia vào các dịp nghỉ lễ, Tết rất đông, nhất là dịp nghỉ hè, rất đông giáo viên, học sinh, sinh viên Việt Nam đến tham quan. Ông Y-êng Xa Đan cho biết, ông rất thích đưa du khách Việt Nam đi tham quan vì họ rất dễ chịu, giàu tình cảm. Hướng dẫn viên du lịch này cũng khẳng định, trong tương lai, khách du lịch Việt Nam đến Campuchia sẽ tiếp tục tăng cao, khi ngành du lịch Campuchia ngày càng tiến bộ, các công trình cơ sở hạ tầng đang phát triển, các loại dịch vụ phục vụ khách du lịch ngày càng được hoàn thiện.


Hiện nay, Chính phủ Campuchia đang nỗ lực mở rộng và nâng cấp các tuyến đường giao thông, phương tiện đi lại, cũng như chất lượng dịch vụ để thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch với Việt Nam. Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon cho biết, hợp tác du lịch giữa hai bên đều mang lại ích lợi cho nhau. Về hàng không, trung bình một ngày có từ 17 đến 20 chuyến bay từ Campuchia sang Việt Nam và ngược lại, trong đó nhiều nhất là các chuyến từ Siem Riep đi TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Về đường bộ, mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe của 23 công ty Campuchia và Việt Nam chở khách du lịch qua lại giữa hai nước. Ngoài ra, còn có giao thông đường thủy, kết nối từ Châu Đốc sang Phnom Penh.


Hiện nay, ngành du lịch Campuchia đang nâng cấp các điểm du lịch ở tỉnh Sihanoukville để kết nối các tuyến du lịch với một số tỉnh duyên hải của Việt Nam và Thái Lan nhằm thành lập tam giác phát triển du lịch. Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon đề nghị các cơ quan truyền thông của hai nước tăng cường công tác tuyên truyền nhằm hỗ trợ đẩy mạnh phát triển du lịch giữa Campuchia và Việt Nam, thực hiện mục tiêu “Hai quốc gia cùng một điểm đến”.


Theo Nhân dân.

Chia sẻ:
0988667759

Đăng ký nhận tin từ công ty chúng tôi hàng tuần

VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT VẬN TẢI THÀNH PHÁT

Copyright © 2019 Công Ty TNHH CS Thành Phát. All right Reserved. Design by VIETIT

Hỗ trợ trực tuyến
Facebook chat